คุณรัตนาภรณ์ เสริมจมูก+ตัดปีกจมูก

Facebook
Twitter
Email

สวัสดีค่ะ ไนซ์นะคะ วันนี้ไนซ์จะมาแชร์ประสบการณ์ทำศัลยกรรม ก็คือเสริมจมูกกับตัดปีกจมูกที่fern clinics อยากจะบอกว่าชอบมากๆค่ะ เพราะทำมาแล้วสวยขึ้นมาก หน้าหวานละมุน นอกจากผลงานคุณหมอเฟิร์นแล้วยังมีบรรยากาศที่คลีนิกหรือว่าจะเป็นพี่ๆพนักงานก็แนะนำดีมากๆ ตอนแรกแอบตื่นเต้นกับกลัวมากค่ะเพราะไม่เคยทำศัลยกรรมเลย แต่ต้องเล่าก่อนว่าทำไมถึงตัดสินใจมาทำก็เพราะเป็นคนไม่ค่อยมีสันจมูกและปีกค่อนข้างใหญ่ค่ะ ทำให้เวลามองหน้าตรงๆไม่ค่อยมีมิติ หันข้างก็เหมือนจะมีนะคะแต่มันก็ยังไม่ค่อยพุ่ง บางทีเผลอๆจมูกก็ชอบบาน ก็เลยลองหารีวิวทำจมูกแต่ยังกล้าๆกลัวๆ เพราะไม่อยากเจ็บตัวหลายรอบอยากทำ1ครั้งก็ปังเลย! ดันได้มาเจอกับtikkokคุณหมอเฟิร์น เห็นรีวิว และดูจากผลงาน การเย็บต่างๆแล้วชอบมากเลยเลือกที่จะเข้ามาพบคุณหมอพร้อมวางแผนหาแนวทางแก้ปัญหานี้ด้วยการเสริมจมูกเพื่อที่จะหันไปด้านก็มั่นใจในทุกมุม

ตอนที่เข้ามาให้คุณหมอประเมินพร้อมปรึกษาแนวทางการทำในครั้งนี้กับคุณหมอก็ได้มีการยื่นตัวอย่างให้คุณหมอดูว่าอยากได้ประมาณไหน ให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเหมือนว่าเราเสริมมา ซี่งคุณหมอเฟิร์นก็แนะนำว่าควรจะทำประมาณซึ้งไนซ์เองก็เห็นด้วยกับคุณหมอในการออกแบบทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ โด่งพุ่ง แต่ไม่โอเวอร์ และตัดปีกจมูกให้เข้ากับทรงจมูก รับกับรูปหน้าด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังทำเสร็จทันที สิ่งที่รู้สึกได้ว่าเปลี่ยนคือหน้าดูละมุนขึ้น รูจมูกแคบลง มีบวมช้ำบ้าง คุณหมอบอกว่าจะบวมช้ำหนัก ช่วง 3-4 วันแรก แล้วจะค่อยๆหายไปตามเวลาและการดูแลตัวเองหลังทำช่วง1วันหลังจากผ่าตัดไนซ์เริ่มเห็นรอยช้ำม่วงๆแดงๆ แต่ไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บที่จมูกเลย จะตึงๆ 3 วันหลังทำจมูก รอยช้ำเริ่มจางลงแล้ว จากม่วงๆกลายเป็นสีเหลือง  ที่สันจมูกยังบวมอยู่นิดหน่อย พอครบ 5 วันหลังทำจมูก ไม่บวมแล้วนะคะ แต่ยังมีรอยช้ำเหลืองๆใต้ตาอยู่นิดนึง แต่งหน้าทับได้มองไม่เห็น

หลังทำจมูกที่ fern clinics ครบ 1 เดือน สันจมูกโด่งขึ้นจากเดิม ปลายจมูกเชิ่ดดูเป็นธรรมชาติ ปีกจมูกแคบลง สวยไม่มีแผลเป็นเลย มีเพื่อนทักว่าสวยขึ้น แต่ดูไม่ออกว่าไปทำอะไรมา รู้สึกชนะ 555+ โดยรวมแล้วชอบมากค่ะ กับการเสริมจมูกกับคุณหมอเฟิร์น ที่ fern clinics

Fern Clinic

บทความโดย : พ.ญ. ปุณฑริกา ตันตยานุสรณ์ (หมอเฟิร์น)

Interested fields: Aesthetic Surgery

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาคุณหมอฟรี!

About Us

ยืนหนึ่งเรื่องแผลสวย ออกแบบทุกความสวย
อย่างประณีต โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-6356464 , 097-9398742