ศัลยกรรมยกคิ้ว Directbrow lift

ศัลยกรรมยกคิ้ว
Directbrow lift

SERvice details

Directbrow lift เป็นกรรมวิธีที่มีความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีผลลัพธ์ที่น่าทึ่งและปลอดภัย เทคนิคในการทำศัลยกรรมยกคิ้วได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และสามารถปรับปรุงรูปหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยประสบการณ์และความชำนาญของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ศัลยกรรมยกคิ้วเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีลักษณะที่สวยงามและสม่ำเสมอ การเลือกทำศัลยกรรมยกคิ้วย่อมทำให้คุณมั่นใจและมีความสุขกับลุคของตนเองมากยิ่งขึ้น 

ศัลยกรรมยกคิ้ว Directbrow lift

Table of Contents

Directbrow lift เหมาะกับใคร

ศัลยกรรม Directbrow lift เหมาะสำหรับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย ชั้นตาหลบใน ชั้นตาไม่ชัด แก้หน้าดุ ดูเศร้า เพราะคิ้วตก ยกกระชับหนังตา ด้วยการใช้เทคนิค Directbrow lift เป็นเทคนิคผ่าตัดที่บริเวณขอบบนของคิ้ว ช่วยตัดผิวหนังส่วนเกินออก และเย็บดึงคิ้วขึ้นสู่ตำแหน่งที่เหมาะสม อาจทำเฉพาะบริเวณหางคิ้ว หรือตลอดความยาวตั้งแต่หัวคิ้วถึงหางคิ้ว หลายๆคนอาจสังสัยว่า ยกคิ้วอยู่ได้นานไหม อยากจะบอกอยู่ได้นานเพราะเป็นการทำศัลยกรรมแบบภาวร

นอกจากนี้ ศัลยกรรมยกคิ้วยังเหมาะสำหรับบุคคลที่มีอาการตกค้างของผิวหนังบริเวณคิ้วหรือมีการเกิดริ้วรอยบริเวณนี้เนื่องจากการแก้ไขคิ้วอาจช่วยให้ผิวหนังดูเรียบเนียนขึ้นและลดริ้วรอยได้ด้วย อย่างไรก็ตาม การพิจารณาทำศัลยกรรมยกคิ้วควรพิจารณาความเหมาะสมของผู้ที่ต้องการทำและการพิจารณาความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมและควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและตัดสินใจอย่างรอบคอบที่สุด

เทคนิคการยกคิ้ว ของหมอเฟิร์น

ในการทำ Directbrow lift มี 2 เทคนิค มีทั้งแผลในและแผลนอก เป็นเทคนิคที่เหมาะทุกเพศไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ที่มีความหย่อนคล้อยของคิ้วตามธรรมชาติ และส่วนของคนอายุน้อยที่มีหางคิ้วตกทำให้ใบหน้าดูเศร้า ไม่สดใส ก็สามารทำ Directbrow lift ได้เช่นกัน จึงถือได้ว่าเทคนิค Directbrow lift เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาหนังตาตกเลยก็ว่าได้ และทำกับทีมแพทย์คุณหมอเฟิร์น รับรองว่าบวมช้ำน้อย พักฟื้นระยะสั้น ปรับชั้นตาให้กระชับขึ้น เย็บแผลสวยในวิธีการซ่อนแผลไว้บนคิ้ว และเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล โดยทีมแพทย์คุณหมอเฟิร์น

ลักษณะของ คิ้วตก

คิ้วตก หมายถึงคิ้วที่มีการห้อยลงมาจากตำแหน่งปกติของ ซึ่งอาจทำให้ใบหน้าดูเหมือนแก่กว่าวัยหรือมีความแก่มากขึ้นได้ ความห้อยลงของคิ้วสามารถเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น กระบวนการสุขภาพที่เสื่อมโทรมของผิวหนังเนื่องจากอายุที่มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างของผิวหนัง เช่น การสูบบุหรี่ และการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน

ลักษณะของคิ้วที่ตกมักมีลักษณะดังนี้

 • คิ้วที่ห้อยลงมาจากตำแหน่งปกติของมัน
 • คิ้วที่ไม่คมชัดและไม่ตรงเนื่องจากการห้อยลง
 • คิ้วไม่เท่ากัน มองดูเหมือนคิ้วไม่มีความสม่ำเสมอและไม่เป็นระเบียบ

ให้บริการจากใจ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ยืนหนึ่งเรื่องแผลสวย

ใช้เทคนิคพิเศษ Less Scar Technique เป็นการเย็บแผลแบบซ่อนไหม เฉพาะที่นี่ที่เดียว

ออกแบบได้ตามความต้องการ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

แก้ปัญหาเฉพาะทางได้อย่างเชี่ยวชาญ และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ข้อดีของการยกคิ้ว Directbrow lift

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • ควรงดอาหารเสริมทุกชนิด โดยเฉพาะวิตามิน C,E น้ำมันตับปลา ก่อนวันผ่าตัด2สัปดาห์ เพราะอาจมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • หากมีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง เบาหวาน โรคหัวใจ หรือมีทานยารักษาโรคที่ทานประจำอยู่ ให้ปรึกษาแพทย์หรือทำการแจ้งก่อน
 • ในวันผ่าตัด ไม่ควรแต่งหน้า งดติดขนตาปลอม แนะนำให้สระผมล่วงหน้าก่อนถึงวันผ่าตัด
  ในวันผ่าตัดควรมีคนมารับหลังจากทำเสร็จ ไม่แนะนำให้ขับรถกลับเอง
 • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ งดบุหรี่ แอลกอฮอล์ ลดความกังวล และผ่อนคลาย
 • งดฉีดสารคลายกล้ามเนื้อต่างๆบริเวณรอบดวงตา หน้าผาก หัวคิ้ว และฟิลเลอร์บริเวณส่วนบนของใบหน้าอย่างน้อย 1 เดือน

การเตรียมหลังหลังทำ

 • หลังจากการผ่าตัด 48 ชั่วโมง ให้ทำการประคบเจลเย็น โดยใช้ผ้าก๊อซวางรองก่อน ระวังไม่ให้แผลเปียก และควรนอนหมอนสูงสูงกว่าปกติใน1-2 คืนแรก เพื่อลดอาการบวม
 • ทำความสะอาดแผลวันละ 1-2ครั้ง โดยใช้ไม้พันสำลีสะอาดชุบน้ำเกลือ แล้วเช็ดคราบเลือดซึมบริเวณแผลอย่างเบาๆและห้ามแผลโดนน้ำอย่างเด็ดขาด จะทำให้แผลติดเชื้อได้
 • หลังวันที่ 3 เป็นต้นไป หากมีรอยเขียวช้ำ ให้ประคบอุ่น สามารถสลับกับประคบเย็นได้ เพื่อช่วยให้ลดบวมเร็วขึ้น
 • ยาวิตามินหรืออาหารเสริมที่หยุดกินก่อนผ่าตัด สามารถกินได้หลังผ่าตัด วันที่ 3 หรือเมื่อไม่มีเลือดออกซึมแล้ว
 • หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแผลนูน และ กินยาฆ่าเชื้อจนหมดที่แพทย์สั่ง
 • สามารถมาตัดไหมตามนัด 5-7 วัน หรือมีอาการผิดปกติ หรือปรึกษาแพทย์ทันที

สรุป

คิ้วตกสามารถทำให้ใบหน้าดูดูมีอายุมากขึ้นและขาดความสมมาตรได้ การแก้ไขคิ้วตกอาจมีวิธีแก้ไขหลายวิธี เช่น Directbrow lift และใช้เทคนิคแต่งหน้า เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อเขียนไลน์คิ้วหรือการใช้พิ้นเนื้อเนียนเพื่อยกระดับคิ้วให้สูงขึ้น และศัลยกรรมยกคิ้วที่ทำโดยแพทย์เฉพาะทางเพื่อยกคิ้วให้สูงขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คิ้วดูมีรูปร่างที่สวยงามและเป็นระเบียบมากขึ้นได้ การเลือกวิธีแก้ไขคิ้วตกควรพิจารณาตามความต้องการและสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล หากใครที่กำลังมองหาที่ทำยกคิ้วอยู่เราอยากแนะนำที่ Fern Clinic ของเรา เพราะเราขึ้นชื่อเรื่องการศัลยกรรมรอบดวงตา

คำถามที่พบบ่อย

A: ไม่เสมอไป เนื่องจากในรายที่คิ้วสูงหรือหางตาตึงอยู่แล้ว การผ่าตัดใดๆ ก็ไม่สามารถยกขึ้นไปได้อีก จริงอยู่แม้ว่าการใช้มือดึงแรงๆขึ้นไปสามารถทำได้ แต่ในความเป็นจริงผิวหนังของเราจะดึงกลับถ้าตึงจนเกินไป ซึ่งจะทำให้กลับมาสู่สภาพเดิมในเวลาอันสั้น แถมยังได้แผลเป็นเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก

A: จริงอยู่แม้ว่าการผ่าตัดยกคิ้วขึ้นจะช่วยให้หนังตาบนถูกยกขึ้น ชั้นตาถูกเปิดออกให้เห็น หนังตาที่อูมๆก็อาจดูน้อยลง แต่สำหรับบางคน หนังตาส่วนเกินและไขมันใต้ตามีมากเกินกว่าที่การยกคิ้วจะช่วยได้หมด ดังนั้นการเก็บหนังตาและไขมันส่วนเกินออกอีกเล็กน้อยจึงเป็นการทำให้ดวงตาดูเปิดกว้างมากขึ้น

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-635-6464