Fern clinc

โบท็อกซ์ 

SERvice details

ฉีดโบท็อก เป็นอัตรายหรือไม่ กี่วันเห็นผล?

ฉีดโบท็อก ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย เนื่องจากมีผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย การใช้โบท็อกซ์ช่วยลดสัดส่วนของใบหน้าและริ้วรอยฝ้าต่างๆ โดยมีการฉีดโบท็อกซ์ไปยังบริเวณที่ต้องการปรับปรุง โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ที่จะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและเต่งตึงขึ้น ทำให้มีความกระชับมากขึ้น การฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนภายในผิวหนัง ซึ่งจะช่วยลดการยื่นยับของชั้นผิว รวมถึงให้ผิวหนังดูเรียบเนียนและมีความสดใสอีกด้วย

การฉีดโบท็อกซ์นอกจากจะช่วยให้ดูเหนียนจะยังเสริมความมั่นใจของบุคคลอีกด้วย ด้วยผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย การฉีดโบท็อกซ์ก็เลยเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบุคคลที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด นอกจากนี้การฉีดโบท็อกซ์ ยังช่วยในการปรับรูปหน้า ลดกรามโดยให้กล้ามเนื้อกรามมีขนาดเล็กลง กระชับกรอบหน้า ช่วยให้หน้าเรียววีเชฟ และยังสามารถนำโบท็อกมาฉีดลดขนาดกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อน่องได้ด้วย

ฉีดโบท็อก เป็นอัตรายหรือไม่ กี่วีนเห็นผล?

Table of Contents

การฉีดโบท็อก เหมาะกับใคร

ฉีดโบท็อก เหมาะสำหรับบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบนใบหน้า โดยทั่วไปแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุเพียง 18 ปีขึ้นไป ที่ต้องการลดการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากการยิงกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่ทำให้เกิดริ้วรอย เช่น ริ้วรอยในบริเวณหางตา , ริ้วรอยในบริเวณหน้าผาก , ริ้วรอยรอบปาก และอื่น ๆ ในบางกรณี แพทย์อาจแนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยบรรเทาอาการนี้ได้

ฉีดโบท็อกอันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่

การฉีดโบท็อกอันตรายไหมเป็นสิ่งที่หลายๆคนกังวลใจ มักถือเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยเมื่อมีการดำเนินการโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ และใช้วิธีการที่ถูกต้องตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในด้านผิวหนังและแพทย์เฉพาะทาง อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกซ์อาจมีผลข้างเคียงบางอย่างได้ เช่น ส่วนที่ถูกฉีดอาจมีอาการชาหรืออ่อนแรงชั่วขณะหลังการฉีด อาจเป็นระยะเวลาสั้นหรือยาวนาน อาจเกิดแดงขึ้นหรือบวมได้ชั่วคราวในบริเวณที่ฉีด

ในบางกรณีหากมีการฉีดเข้าไปในจำนวนมากหรือเกินความจำเป็น โบท็อกราคา ที่ถูกเกินไป อาจทำให้มีผลข้างเคียงเฉพาะเจาะจง เช่น  รูปร่างไม่สมดุล , แพ้ , หรือผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อที่ไม่เหมาะสม การฉีดโบท็อกซ์ควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมของการทำโปรแกรมการรักษาและความเสี่ยงที่เป็นไปได้ โดยเฉพาะต่อผู้ที่มีประวัติแพ้ต่อสาร หรือมีภาวะสุขภาพที่อาจมีผลกระทบต่อการใช้โบท็อกซ์

ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล ใช้เวลานานหรือไม่?

ในการฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล ผลลัพธ์หลังการ ฉีดโบท็อก อาจแสดงผลในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบุคคลแต่ละคน และยังขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้ หรือรูปร่างของใบหน้า และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ตามปกติแล้วผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์จะเริ่มแสดงผลในช่วง 3-7 วันหลังการฉีด แต่บางครั้งอาจใช้เวลานานกว่านี้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นเวลาที่นานอยู่ระหว่าง 3-6 เดือน โดยในบางครั้งผลลัพธ์อาจเริ่มเสื่อมสลายลงในช่วงเวลานี้ ซึ่งผู้ที่รับการรักษาอาจต้องฉีดโบท็อกซ์อีกครั้งเพื่อรักษาผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว

ให้บริการจากใจ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ผลลัพธ์ที่ออกมาสวย

ที่เฟิร์น คลินิก เราคำนึงถึงมอบผลผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้มาใช้บริการ

ออกแบบได้ตามความต้องการ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

แก้ปัญหาเฉพาะทางได้อย่างชำนาญการ และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • เลือกใช้โบท็อกแท้เท่านั้น
 • ก่อนฉีดควรให้แพทย์ผสมโบท็อกให้ดู ทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่ได้เจือจางน้ำเกลือมากเกินไป
 • ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและหมอที่มีประสบการณ์ น่าเชื่อถือ
 • ไม่ควรฉีดโบท็อกเกิน 300 ยูนิต ต่อครั้ง
 • ระหว่างการฉีดควรประคบด้วยความเย็น เพื่อลดการไหลเวียนของเส้นเลือดรอบ ๆ

การเตรียมหลังหลังทำ

 • หลีกเลี่ยง การนวดหน้า อบซาวน่า เลเซอร์ โปรแกรมยกกระชับหน้า ใน 2 สัปดาห์แรก
 • ห้ามนวด กด หรือกระทำการใดที่จะมีผลต่อบริเวณที่รักษา เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง หลังการรักษา
 • สามารถใช้เครื่องสำอางได้หลังจากการรักษา ควรใช้ด้วยความนุ่มนวล หลีกเลี่ยงการกดหรือการถู
 • สามารถใช้น้ำแข็งประคบในกรณีที่มีอาการบวมแดงหรือช้ำได้
 • พยายามขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ยากระจายเข้ากล้ามเนื้อได้มากขึ้น
 • ไม่นอนราบ ในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีด เพราะตัวยาอาจไหลไปในบริเวณที่ไม่ต้องการ
 • รอยนูนจากการฉีดจะหายเอง ภายในเวลา 2-3 ชั่วโมง
 • 72 ชั่วโมงแรก งดออกกำลังกายอย่างหนัก หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์
 • ควรไปพบแพทย์ตามนัด 1-2 สัปดาห์ เพื่อประเมินผลการรักษา และหากพบความผิดปกติก่อนวันนัด เช่น มีอาการแพ้ หรือหายใจไม่สะดวก ควรติดต่อแพทย์ทันที

โบท็อก ยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพ

การเลือกโบท็อก ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับคุณนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสมกับผู้รับการรักษา เนื่องจากโบท็อกซ์มีหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพ ยี่ห้อโบท็อกซ์ที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานอนุญาตและมีชื่อเสียงในวงการแพทย์และวงการความงาม รวมถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลลัพธ์ ที่ Fern Clinic เราใช้ โบท็อกซ์ aestox , allergan เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดี คุณหมอจึงเลือกใช้ตัวนี้

สรุป

ในการ ฉีดโบท็อก สำหรับผลลัพธ์ที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับปริมาณและการแก้ไขที่เหมาะสมสำหรับคุณแต่ละคน การตรวจเช็คระยะเวลาหลังการทำโปรแกรมการรักษาเพื่อประเมินผลลัพธ์และการปรับปรุงต่อไปก็จำเป็นอยู่ด้วย คำแนะนำทั่วไปอาจคล้ายกัน แต่ผลลัพธ์ของการรักษาโบท็อกซ์ย่อมขึ้นอยู่กับบุคคลและเงื่อนไขที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละบุคคล

คำถามที่พบบ่อย

A : หลังจากฉีดโบท็อกซ์เข้าสู่ผิวแล้ว ควรรออย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง หรือหากเป็นไปได้ให้รออย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนที่จะแต่งหน้า เพื่อป้องกันการระคายเคืองในบริเวณที่บอบบาง ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อและช่วยให้บริเวณที่ถูกฉีดได้รับการรักษาฟื้นฟูอย่างเหมาะสม

A : สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วตกมาก ๆ การฉีดโบท็อกซ์สามารถยกคิ้ว และสร้างหางคิ้วได้ด้วยเทคนิคของแพทย์ เพื่อทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนลงและปรับรูปหน้าได้ แต่ทั้งนี้การดึงหน้า หรือการยกคิ้วอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เหมาะสมกว่าการฉีดโบท็อกซ์

A : โบท็อกซ์สามารถนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์อื่น ๆ นอกเหนือจากการลดริ้วรอย และความงามได้ โดยทั่วไปจะใช้รักษาอาการต่าง ๆ เช่น ไมเกรนเรื้อรัง ภาวะเหงื่อออกมากเกิน กล้ามเนื้อกระตุก ภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกิน และความผิดปกติทางระบบประสาทบางอย่าง สำหรับการนำไปใช้แพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยให้เหมาะกับการรักษา

A : เป้าหมายของการฉีดโบท็อกซ์คือการทำให้ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ดูเรียบเนียนขึ้น และยังคงแสดงสีหน้าและเคลื่อนไหวใบหน้าได้ การฉีดโบท็อกซ์จึงสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดี ทำให้ใบหน้าเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ

A : การลดริ้วรอย มีหัตถการด้านความงามอื่น ๆ ที่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้อีก ทั้งการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม การใช้คลื่นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำเลเซอร์ ทำทรีทเมนต์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และผลัดเซลล์ผิวแนวทางการรักษาเหล่านี้ทำงานต่างจากโบท็อกซ์ สำหรับแนวทางการรักษาขึ้นอยู่กับความต้องการและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-635-6464