Fern clinc

เสริมจมูก / แก้จมูก

SERvice details

เสริมจมูก / แก้จมูก คืออะไร

เสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมที่มีความนิยมในการปรับรูปร่างของจมูกเพื่อให้สวยงามและเข้ากับสีผิวของแต่ละบุคคล การศัลยกรรมจมูกสามารถทำได้หลายวิธี โดยการผ่าตัดหรือใช้วัสดุเสริมเพื่อปรับรูปร่าง การเสริมจมูกบางกรณียังสามารถช่วยปรับการหายใจได้ด้วย หากคุณกำลังมองหาวิธีศูนย์ศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมและน่าเชื่อถืออยู่ คุณสามารถติดต่อเราเพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอบ่างหมเฟิร์นได้ที่นี่ ทางเรามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลและปรับสภาพจมูกให้เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับคุณ

เสริมจมูก

Table of Contents

ซิลิโคน จมูก มีแบบไหนบ้าง?

เสริมจมูกกับ Fern Clinic รับรองไม่ผิดหวัง เพราะใช่ ซิลิโคน จมูก ที่มีคุณภาพ คุณหมอประเมินทรงจมูกเคสต่อเคส รับประกันว่าทรงเข้ากับใบหน้าอย่างแน่นอน คุณหมอใช้เทคนิค SEMI-OPEN ซิลิโคนจมูกแบบไหนดีที่สุด ที่เราใช้ซิลิโคนแมนทิส หรือ ซิลิโคนทรงตั๊กแตนแมนทิส และ ทรง Keosan เกาหลี ทรงสโลปปลายพุ่ง หวานละมุนเป็นธรรมชาติ และ เย็บอินเตอร์โดมยกปลายพุ่ง รองปลายไขมันหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียม พร้อมตะไบฮัมพ์ปรับฐาน ร่วมกับเทคนิควางซิลิโคน Nasal core lock ล็อคซิลิโคนแนบแกนลดโอกาส Silicone ลอย

การเตรียมหลังหลังทำ

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า คุณหมอใช้อะไรมาทำกันแน่ ตามปกติแล้วจะ เสริมจมูก ให้สวยปังด้วยการเสริมวัสดุ 4 ประเภทหลัก เช่น ซิลิโคน (Silicone), กอร์เท็กซ์ (Gore-tex), เม็ดพอร์ (Medpor) และกระดูกอ่อนจากส่วนอื่นของร่างกายคนไข้ Fern clinic จะใช้เทคนิค เสริมแบบกึ่งโอเพ่น (Semi open Rhinoplasty) นี้เป็นหลัก แน่นอนว่าทุกวัสดุจะผ่านมือของคุณหมอเฟิร์นในการปรับแต่งให้โครงสร้างจมูกดูสวยเข้ากับใบหน้า และยังช่วยแก้ไขปัญหาของจมูกที่เกิดจากอุบัติเหตุ หรือความบกพร่องแต่กำเนิดได้เช่นกัน

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี หลายๆคนคงเป็นกังวลอย่างมากในการเลือกหาคลินิกที่จะทำศัลยกรรม เสริมจมูกที่ไหนดี2567 วันนี้เราขอแนะนำที่ Fern Clinic ของเรา เราพร้อมแก้ไขปัญหาด่านความสวยและพร้อมให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้ชำนาญการที่มากประสบการณ์ ขึ้นชื่อเรื่องแผลสวยทรงสวย เพราะคุณหมอประเมินตามความเหมาะสมและให้ทรงออกมาสวยที่สุด รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ให้บริการจากใจ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ยืนหนึ่งเรื่องแผลสวย

ใช้เทคนิคพิเศษ Less Scar Technique เป็นการเย็บแผลแบบซ่อนไหม เฉพาะที่นี่ที่เดียว

ออกแบบได้ตามความต้องการ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

แก้ปัญหาเฉพาะทางได้อย่างเชี่ยวชาญ และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • ปรึกษาแพทย์ ประเมินโครงสร้างจมูก วิเคราะห์ใบหน้า เลือกเทคนิคกับทรงจมูกที่ต้องการ ก่อนผ่าตัดทุกเคส
 • วันผ่าตัด สามารถรับประทานอาหารได้ปกติ ไม่ต้องงดข้าว งดน้ำ รับประทานยาเดิมได้ตามปกติ ยกเว้น ยาละลายลิ่มเลือด หากรับประทานอยู่ แจ้งแพทย์เพื่อประเมินการหยุดยาก่อนผ่าตัด
 • งดแอลกอฮอล์ บุหรี่ อาหารเสริม วิตามิน กลูต้า คอลลาเจน และยาคุม ก่อนทำ 2 สัปดาห์ (ยาคุมถ้าหากจำเป็นก็ไม่ต้องงด)
 • ถ้ามีไข้ มีสิวบริเวณจมูก มีประจำเดือนวันแรกปริมาณมาก แจ้งเลื่อนคิวได้ทันที เนื่องจากเสี่ยงติดเชื้อจมูกบวมอักเสบหลังทำศัลยกรรม
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 • สามารถทานน้ำมะพร้าว น้ำฟักทอง ใบบัวบก ทุกวัน ต่อเนื่องก่อนทำศัลยกรรม 3 วันและทานต่อเนื่องหลังผ่าตัดได้จนถึงวันตัดไหม ช่วยให้ลดอาการบวมช้ำ จมูกเข้าที่เร็วขึ้น

การเตรียมหลังหลังทำ

 • หลังผ่าตัด 3 วันแรก แนะนำให้ประคบเย็นข้างจมูกเพื่อลดเลือดและลดอาการบวมช้ำ ประคบให้บ่อยและนานที่สุด
 • วันที่ 4 หลังผ่าตัดเป็นต้นไป ให้ประคบอุ่นบ่อยๆ สามารถประคบได้ทั้งวัน ทำให้จมูกยุบเข้าที่ ทรงสวย ลดการเกิดผังผืด
 • อาจมีเลือดซึมจากรูจมูกได้ทั้ง2ข้างเล็กน้อยเป็นปกติ สามารถเปลี่ยนก๊อซที่รองใต้จมูกหากมีเลือดซึมเยอะ
 • ทำความสะอาดแผลเช้า-เย็น โดยใช้สำลีก้านชุบน้ำเกลือ เช็ดคราบเลือดในช่องรูจมูกและแผลผ่าตัดทั้ง2ข้างให้สะอาด ตามด้วยเบตาดีน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบอย่างเคร่งครัด
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำ 14 วัน จนกว่าจะตัดไหม สามารถเช็ดทำความสะอาดหน้าได้ปกติ
 • งดดื่มสุราและสูบบุหรี่ อาหารทะเล อาหารรสจัด ของหมักดอง อาหารเสริมทุกชนิด อย่างน้อย 1-2 เดือน

เสริมจมูกแบบไหนดี

ในการเสริมจมูก เหมาะกับ คนที่ต้องการอยากให้ใบหน้าเกิดความเปลี่ยนแปรง และอยากให้เกิดความสวยงาม หรือคนที่มีปัญหาในรูปทรงของจมูกที่อยากจะแก้ไข เช่น จมูกไม่มีสัน จมูกใหญ่ จมูกรูปทรงไม่สมดุล จมูกแบนราบ ด้วยการทำจมูกมักจะมีหลายทรงขึ้นอยู่กับความชอบและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล การทำจมูกเลยเป็นอย่างแรกที่คนนิยมทำกัน เพราะเกิดความเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด และเป็นศัลยกรรมที่ถาวร

สรุป เสริมจมูก

โดยสรุปแล้วใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะ เสริมจมูก ดีไหมหรือจะไป จะทำศัลยกรรมที่ไหนดี เราอยากแนะนำว่าการทำจมูกกให้เป็นการศัลยกรรมก่อนเป็นอันดับแรกเพราะจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปรงและเห็นผลโดยทันที สามารถปรึกษาจองคิวกับเราวันนี้ได้เลยฟรี พร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่จะมอบให้ อีกทั้งในตอนนี้เรามีโปรโมชั่นสุดปัง ที่พร้อมมอบให้คุณอยู่ รับรองคุ้มแน่นอน 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเสริมจมูก / แก้จมูก

A : ควรหยุดพักฟื้นอย่างน้อย 3 วัน ควรประคบเย็นบ่อยๆ ใช้หมอนรองคอให้สูงขึ้นเวลานอน งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ รวมทั้งระมัดระวังในการจาม

A : สามารถทำได้ ซึ่งจะต้องขูดฟิลเลอร์ออกก่อน และที่สำคัญจะต้องแจ้ง ยี่ห้อของฟิลเลอร์ และ ระยะเวลาที่ฉีด ให้แพทย์ทราบเพื่อหาวิธีที่ดีสุดในการรักษา แนะนำให้เข้ามาตรวจและปรึกษาแพทย์ก่อน

A : สามารถแก้จมูกได้เลย ไม่จำเป็นต้องถอดพักซิลิโคน ยกเว้นกรณีที่จมูกมีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง ซึ่งจะมี อาการ บวม แดง มีหนอง แนะนำให้ถอดพักอย่างน้อย 3-6 เดือน หรือตามคำแนะนำของแพทย์

A : เพราะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดหน้าจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในทั้งหมด ซึ่งเป็นการผ่าตัดใหญ่ และต้องดมยาโดยวิสัญญีอย่างใกล้ชิด จึงมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น

A : การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด เป็นการเปิดแผลเพื่อให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด หลังทำการผ่าตัดจึงจะต้องใส่เฝือกดามจมูกหรือเฝือกอ่อน เพื่อรองรับและป้องกันจมูกในช่วงที่แผลกำลังฟื้นตัวในช่วงแรก โดยจะใส่นานอย่างน้อย 3-5 วัน หรือตามดุลพินิจของแพทย์

A : การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดจะสำเร็จและได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ เกิดจากหลายปัจจัย ได้แก่ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ สุขภาพร่างกายโดยรวมของผู้รับบริการแต่ละบุคคล และความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด

A : สำหรับการเสริมจมูกแบบเปิด จะมีรอยแผลกรีดขนาดเล็กบริเวณขาตั้งจมูก หรือ เนื้อเยื่อระหว่างรูจมูก ซึ่งเมโกะคลินิกมีเทคนิคพิเศษเฉพาะทำให้เกิดแผลที่เล็กที่สุด ในระยะยาวจะไม่มีรอยแผล เพราะรอยแผลจะค่อย ๆ หายไป

A : การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด ช่วง 2-3 สัปดาห์แรกหลังจากเสริมจมูก แพทย์จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการสวมใส่แว่นสายตาและแว่นกันแดด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแรงกดทับระหว่างดั้งจมูก

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-635-6464

Appointment

จองคิวพบคุณหมอ