คุณย้งยี้ มาทำ Subbrow lift

คุณย้งยี้ มาทำ Subbrow lift
Facebook
Twitter
Email

สารบัญ

คุณย้งยี้ มาทำ Subbrow lift

หากคนไหนที่กำลังกังวลเรื่องหนังตาตก หนังตาหน่อยคล้อยทำให้ดูมีอายุแต่ก็กลัวในการทำศัลยกรรมเพราะ ‘กลัวเจ็บ’ และต้องพักฟื้นนาน ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้แอดมินมีเทคนิคการแก้ไขหนังตาตกแบบที่ ‘ไม่ต้องพักฟื้นนาน’ อาการบวมช้ำน้อย เหมาะสำหรับสาวๆท่านไหนที่ไม่มีเวลพักฟื้น และกลัวเจ็บ กลัวบวม นั้นก็คือ การทำ subbrow lifting โดยเทคนิคพิเศษที่ Fern Clinic โดยคุณหมอเฟิร์น 👁 ✨

วันนี้แอดมินจึงขอยกตัวอย่างเคส subbrow lift สุดปังอย่างคุณย้งยี้มาแนะนำกันค้า ก่อนอื่นเลยขอแนะนำให้รู้จักกับ คุณย้งยี้ ณัฐพิชามญชุ์ สิงขรวัฒน์ นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ที่มีผลงานละครมากมาย คุณย้งยี้เป็นเซเลปคนดังอีกหนึ่งท่านที่ได้ไว้วางใจในการมาทำ subbrow liftที่ Fern Clinic เพื่อต้องการจะแก้ไขให้ใบตาดูออ่อนเยาว์ ดูสดใสมากขึ้น คูณย้งยี้ ได้ทำกับคุณหมอเจได เป็นทีมแพทย์มากประสบกาณ์อีกท่านนึงของเฟิร์น คลินิก ที่โดดเด่นเรื่องแผลสวยไม่แพ้กัน

ประเมินโดยคุณหมอเจได

จากที่คุณหมอเจไดได้ทำการประมาณใบหน้าของคุณย้งยี้ คุณหมอเจไดได้ให้คำแนะนำว่าคุณย้งยี้มีปัญหาในเรื่องของหนังตาบนค่อนข้างเยอะ และไม่กระซับ จึงทำให้ชั้นตาไม่ชัด เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูเศร้า ไม่สดใส และแนวทางการแก้ไขก็คือการทำ subbrow lifting ที่ใช้เทคนิค less scar technique เป็นการผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินออกแล้วเย็บแผลซ้อนไว้ใต้คิ้ว ลักษณะรอยแผลเรียบเนียนไปตามแนวขอบคิ้ว ทำให้ดูเนียนมองแทบไม่เห็นรอยแผล เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณย้งยี้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย ต้องการความบวมซ้ำน้อยที่สุด

ประเมินโดยคุณหมอเจได

เรามาอ่านความรู้สึกของคุณย้งยี้กันบ้างว่าเป็นอย่างไร

ก่อนอื่นเลยขอบอกตามตรงเลยว่า ก่อนที่จะตัดสินใจมาทำ subbrow lift กับคุณหมอเจไดค่อนข้างกังวลมากเลยค่ะ เวลาส่องกระจกหรือเวลาเห็นตัวทางหน้าจอทีวี รู้สึกเหมือนใบหน้าตัวเองดูไม่สดใส ตาดูเศร้าอยู่ตลอดเวลา เลยไม่แน่ใจว่าตัวเองต้องแก้ไขในส่วนใหน และต้องแก้ยังไง จนกระทั้งได้มาเจอ Fern Clinic จากการไปร่วมงานประกวดมิสแกรนด์นนทบุรี 2024 ที่ Fern Clinic ได้ไปเป็นสปอนเซอร์หลัก จึงได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยและได้คำแนะนำเบื้องต้นที่บูท Fern Clinic จากที่ได้พูดคุยและได้เห็นรีวิวเบื้องต้น ก็ทำให้เราตัดสินใจที่จะเข้าไปปรึกษาอย่างจริงจังอีกครั้ง เพื่อให้คุณหมอประเมินอย่างระเอียดเพื่อความมั่นใจ

เรามาอ่านความรู้สึกของคุณย้งยี้กันบ้างว่าเป็นอย่างไร

และก็มาถึงวันนัด ได้ทำการนัดเป็นคิวแรก เพราะตื่นเต้นมาก กังวลมานานเลยอยากสวยไวๆ 😆 คลินิกสะอาดมีกลิ่นหอม และที่สำคัญพนักงานที่นี้บริการดีมาก มี Welcome drink เป็นชุดชาร้อนกับมาการอง น่ารักมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาคาเฟ่ ทำให้ตื่นเต้นน้อยลงไปเยอะเลยค่ะ และไม่นานก็ได้เวลาเข้าห้องผ่าตัด ในระหว่างผ่าตัดขอบอกเลยว่า ไม่เจ็บเลยค่ะ ชิวมากๆ คุณหมอเจไดใจดีชวนคุยอยู่ตลอดทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นเยอะเลย ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นานแค่เพียง 40 นาทีก็ได้ออกจากห้องผ่าแล้ว หลังจากนั้น ก็ได้ไปฟังคำแนะนำการดูแลตัวเองในการพักฟื้นและทำการนัดหมายครั้งถัดไป

ในการพักฟื้นหลังการทำ subbrow lift

หลังทำทันทีไม่บวมไม่ซ้ำเลย ออกจากคลินิกมาก็ไปทำธุระต่อแบบชิวๆ จากที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ คิดไว้ว่าจะบวมมากกว่านี้ ประทับใจมากๆเลยในจุดนี้ สามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติเลยสะดวกสุดๆ

  • วันแรก: มีบวมนิดหน่อยเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัด ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ
  • DAY3: ยังบวมอยู่นิดหน่อย แต่ไม่เขียว ไม่ช้ำเลย ทำความสะอาดแผลตามที่คุณหมอได้บอกไว้ปกติเช้า-เย็น
  • DAY7: เริ่มไม่บวมแล้วค่ะ วันนี้ได้เริ่มแต่งหน้าเพื่อไปเข้ากองแล้วค่ะ แต่ก็ยังดูแลในเรื่องของความสะอาดแผลอยู่ตลอด
  • DAY14: วันนี้ไม่บวมแล้วดีมากๆ รอยแผลดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ในการพักฟื้นหลังการทำ subbrow lift

ความรู้สึกก่อนและหลังการทำ subbrow lift

ความรู้สึกก่อนและหลังการทำ subbrow lift

ปัจจุบันตอนนี้ทำ subbrow lifting ได้สามเดือนแล้วค่ะ รู้สึกประทับใจมากๆ เห็นถึงของความแตกต่างอย่างชัดเจน ก่อนทำและหลังทำ จากตาที่ดูเศร้าๆอยู่ตลอดเวลา กลายเป็นใบหน้าที่ดูสดใส ดูเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะ ชอบตาตัวเองตอนนี้ที่สุด รู้อย่างนี้มาทำตั้งนานแล้วค่ะ ต้องขอบคุณคุณหมอเจไดที่ทำให้ตากลับมาดูโตมีมิติได้อีกครั้ง แฮปปี้มากค้า หากใครที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ อยากบอกว่ามั่นใจได้เลยค่ะ ที่ Fern Clinic ทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ❤

Fern Clinic

บทความโดย : พ.ญ. ปุณฑริกา ตันตยานุสรณ์ (หมอเฟิร์น)

Interested fields: Aesthetic Surgery

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาคุณหมอฟรี!

About Us

ยืนหนึ่งเรื่องแผลสวย ออกแบบทุกความสวย
อย่างประณีต โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-6356464 , 097-9398742