คุณพิ้งพลอย มาทำ Subbrow lift

คุณพิ้งพลอย มาทำ Subbrow lift
Facebook
Twitter
Email

สารบัญ

คุณพิ้งพลอย มาทำ Subbrow lift

ในเรื่องของดวงตามักเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการมองเห็นหรือรูปลักษณ์ภายนอก ปัจจุบันสาวๆมักให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปลักษณ์ของดวงตา เพราะถ้ามีดวงตาที่สวยก็จะเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง รวมถึงจะมีใบหน้าที่สวยงามตามความต้องการของแต่ละคนอีกด้วย ลักษณะดวงตาที่คนส่วนใหญ่มักต้องการที่จะทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนเปลงได้แก่ การทำตาตาสองชั้น , ศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก Subbrow lift , ศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา เป็นต้น วันนี้แอดมินจึงจะมานำเสนอเคสรีวิวสุดปังของ Fern Clinic นั้นก็คือ ศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก Subbrow lift ของคุณ พิ้งพลอย นางแบบและนางงามสุดสวยนั้นเอง เรามาดูกันเลยว่าจะปังขนาดไหน

ปัญหาก่อนทำศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก Subbrow lift

สวัสดีค่ะทุกคนน พิ้งพลอยนะคะ วันนี้พิ้งพลอยก็จะมารีวิวการศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก Subbrow lift ที่  Fern Clinic คะ ต้องบอกก่อนเลยว่าพิ้งพลอยไม่เคยทำตามาก่อน ครั้งนี้เป็นการทำศัลยกรรมตาครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นมากๆ ที่ตัดสินใจที่อยากจะทำศัลยกรรมตา เพราะเนื่องจากพิ้งพลอยมีปัญหา ชั้นตาไม่ชัด เปลือกตาค่อนข้างหนาจนทำให้รู้สึกว่าตาดูบวมๆ ตุ่ยๆ ไม่สดใส ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่สวย มุมกล้องไม่ได้ ทำให้ไม่มีความมั่นใจเลยค่ะ จนกระทั้งมาเจอ Fern Clinic ของคุณหมอเฟิร์น ติดตามคุณหมอเฟิร์นมานานและได้เจอกับคุณหมอตอนที่ประกวดมิสแกรนด์นนทบุรี 2024

ทำไมถึงมาทำตากับคุณหมอเฟิร์น?

ได้เข้ามาปรึกษาและประเมินอย่างระเอียดกับคุณหมอเฟิร์นที่คลินิก จากการประเมินคุณหมอก็แนะนำว่า เนื้อไขมันที่เปลือกตาบนค่อนข้างเยอะจึงทำให้หนังตาหย่อนคล้อยลงมา เป็นสาเหตุที่ทำให้ชั้นตาดูไม่ชัด ไม่สดใส คุณหมอจึงแนะนำวิธีแก้โดยการทำศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก Subbrow lift โดยเทคนิค less scar technique เป็นการซ่อนแผลใต้คิ้วจะทำให้ไม่เห็นรอยแผล เรียบเนียนไปการแนวคิ้ว และที่พิ้งพลอยชอบมากๆก็คือ คุณหมอบอกว่าการทำด้วยเทคนิคนี้ พักฟื้นไม่นาน ไม่บวมไม่ช้ำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังทำเสร็จได้เลย รู้สึกเหมาะกับตัวเองมากๆเพราะพิ้งพลอยมีงานที่ต้องออกหน้ากล้องเร็วๆนี้เลยไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

ทำไมถึงมาทำตากับคุณหมอเฟิร์น?

ในวันทำจริง บอกเลยค่ะว่าตื่นเต้นมากกก มาถึงคลินิคแต่เช้าเป็นคิวแรกเลย พี่ๆพนักงานบริการดีมากๆ คลินิกก็สวย แถม  welcome drink ของที่นี้ไม่เหมือนที่อื่นเลย เป็นชุดน้ำชาและเค้กที่อร่อยมาก เหมือนมาเที่ยวคาเฟ่เลยค่ะ เพียงแค่ 20 นาที ก้ได้เข้าห้องผ่าตัดแล้วค่ะ รอไม่นานเลย ในขณะที่ผ่าตัด คุณหมอและพี่ๆพนักงานคงเห็นว่าเราตื่นเต้น เลยชวนเราคุยเปิดเพลงให้ฟัง ทำให้รู้สึกใจเย็นและอุ่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ผ่านไปแค่ 40 นาที คุณหมอก็บอกว่าเสร็จแล้ว ไวมากๆ และไม่รู้สึกเจ็บเลย หลังจากนั้นก็ได้ไปฟังคำแนะนำการดูแลตัวเองหลังพักฟื้น และทำการนัดหมายครั้งถัดไป

ลูกสาวหมอเฟิร์น

อัพเดตอาการหลังทำ

ในการพักฟื้นขอบอกเลยค่ะว่าชิวมากๆ หลังจากทำเสร็จก็ออกมาท่านข้าวต่อที่ห้างเลย บวมช้ำน้อย ไม่เป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันเลย และได้ดูแลแผลและทานยาตามที่คุณหมอบอก รวมถึงอาหารการกินที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ถึงจะไม่บวมไม่ช้ำแต่ก็ต้องดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน

  • วันแรก : ยังไม่บวม ไม่ช้ำ
  • วันที่ 3 : วันนี้มีอาการบวมนิดหน่อย แต่ไม่ช้ำเลย เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัด
  • วันที่ 7 : ยังมีความบวมอยู่เล็กน้อยมากๆ จากที่เข้าไปเช็คแผลที่คลินิก แผลสวย แผลเริ่มติดกันแล้ว
  • วันที่ 14 : ไม่บวมแล้ว และสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติแล้ว ขนาดยังไม่ถึงเดือนก็เข้าที่แล้ว

อัพเดตอาการหลังทำ

ความรู้สึกก่อนทำและหลังทำ

ความรู้สึกก่อนทำและหลังทำ

มั่นใจขึ้นเยอะมากค่ะ ปัจจุบันก็ครบ 1 เดือนกว่าๆแล้ว รู้สึกว่าตัวเองตาโตขึ้น ชั้นตาก็ชัดขึ้น เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงจริงๆ เพราะก่อนทำชั้นตาไม่ชัด มันตุ่ยๆจริงๆ จนมีคนทักว่าสวยขึ้น พิ้งพลอยแนะนำทุกคนเลยค่ะว่าไปทำตากับคุณหมอเฟิร์น เพราะพิ้วพลอยประทับใจมาก คุณหมอเก่ง และใชมือเบาสุดๆ หากใครที่กำลังยังไม่มั่นใจอยู่ว่าจะตัดสินใจทำตาที่ไหน พิ้งพลอยของแนะนำที่นี้เลยค่ะ สวยจบครบทุกปัญหาแน่นอน

Fern Clinic

บทความโดย : พ.ญ. ปุณฑริกา ตันตยานุสรณ์ (หมอเฟิร์น)

Interested fields: Aesthetic Surgery

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาคุณหมอฟรี!

About Us

ยืนหนึ่งเรื่องแผลสวย ออกแบบทุกความสวย
อย่างประณีต โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-6356464 , 097-9398742