ปากกระจับ

SERvice details

ปากกระจับ ราคาเท่าไร เหมาะกับใคร?

ปากกระจับ (Cupid Lip) หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ศัลยกรรมปากบาง” เป็นกระบวนการทางศัลยกรรมที่ใช้เพื่อลดความหนาของปาก โดยลดความยาวและความหนาของปากให้เล็กลง ทำให้มีลักษณะปากที่บางและเป็นไปตามความต้องการของผู้รับการรักษา เป็นวิธีการที่มักถูกใช้ในกระบวนการปรับปากบางรวมถึงการผ่าตัดปากด้านบน

เพื่อลดความยาวของปาก และการลดปริมาณของเนื้อเยื่อภายในปาก ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจแตกต่างไปตามบุคคลและสภาพของปากและผิวหนัง จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและประเมินความเหมาะสมของแต่ละบุคคลอย่างรอบคอบก่อนดำเนินการลงมือทำปรับปากบาง

ปากกระจับ ราคาเท่าไร เหมาะกับใคร?

Table of Contents

ศัลยกรรมปากกระจับ เหมาะกับใคร

ศัลยกรรมปากกระจับ เป็นกระบวนการที่ใช้เพื่อลดขนาดของปากที่มีขนาดใหญ่เกินไป เป้าหมายหลักของการทำศัลยกรรม ปากกระจับ คือเพื่อลดขนาดของปากให้เหมาะสมกับโครงหน้าและรูปร่างของปาก ซึ่งมักจะช่วยให้คนที่มีปากใหญ่เกินไปและมีความไม่สมดุลกับโครงหน้าของตนเอง มีความมั่นใจมากขึ้น

บุคคลที่มักจะพบว่ามีความเหมาะสมกับการทำปากกระจับ ได้แก่

 1. บุคคลที่มีปากที่มีขนาดใหญ่เกินไปไม่ตรงกับความต้องการของตนเอง
 2. บุคคลที่ประสงค์ที่จะมีปากที่บางลงเพื่อให้เหมาะสมกับโครงสร้างหน้าของตนเอง
 3. บุคคลที่มีปัญหาทางสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับปากที่มีขนาดใหญ่ เช่น การทานอาหารหรือการพูด
 4. บุคคลที่มีความไม่พอใจต่อรูปร่างหรือขนาดของปากของตนเองและต้องการปรับปรุงด้วยการทำศัลยกรรม

ขั้นตอนการทำปากกระจับ

ขั้นตอนการทำปากกระจับ มักจะประกอบไปด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

 1. การประเมิน: การประเมินเริ่มต้นโดยการพบแพทย์ศัลยกรรมหรือแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในศัลยกรรมปาก เพื่อประเมินปัญหาและวัตถุประสงค์ของผู้รับบริการ และรับฟังคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการและผลลัพธ์ที่คาดหวัง

 2. การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด: แพทย์อาจแนะนำให้ผู้รับบริการงดสูบบุหรี่หรืออื่น ๆ ที่อาจมีผลกระทบต่อการหายของบาดแผลหลังการทำศัลยกรรม และการใช้ยาบางชนิดก่อนและหลังการทำศัลยกรรม

 3. การทำศัลยกรรม: กระบวนการทำศัลยกรรมปากบางส่วนประกอบไปด้วยการผ่าตัดเพื่อลดขนาดของปาก โดยทำการตัดออกหรือเอาออกบางส่วนของเนื้อที่มีขนาดใหญ่ของปาก โดยเฉพาะที่บริเวณเนื้อปาก

 4. การเย็บและการดูแลหลังผ่าตัด: หลังจากการทำศัลยกรรมปากบาง แผลจะถูกเย็บปิด และอาจใช้ถุงน้ำแข็งหรือผ้าชุบน้ำเย็นเพื่อลดอาการบวม ผู้รับบริการจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการดูแลแผล และอาจต้องทานยาในช่วงเวลาหลังการผ่าตัด

 5. การติดตาม: ผู้รับบริการจะต้องมีการติดตามอย่างเคร่งครัดโดยแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพและการหายของบาดแผล และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการทำปากระจับ

ทําปากกระจับ ราคา อยู่ที่เท่าไร

ในการทําปากกระจับ ราคา มักจะมีความแตกต่างไปตามคุณภาพของสถานที่บริการ และกระบวนการในการทำของแพทย์ ราคาอาจเปลี่ยนไปตามแต่ละคลินิกกำหนด การประเมินและการปรึกษากับแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรม 

ให้บริการจากใจ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ขึ้นชื่อเรื่องแผลสวย

ใช้เทคนิคพิเศษ Less Scar Technique เป็นการเย็บแผลแบบซ่อนไหม เฉพาะที่นี่ที่เดียว

ออกแบบได้ตามความต้องการ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

แก้ปัญหาเฉพาะทางได้อย่างเชี่ยวชาญ และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ข้อดีของการทำปากกระจับ

 1. รูปร่างปากที่ดี: การลดขนาดของปากสามารถช่วยปรับรูปร่างของปากให้สอดคล้องกับโครงสร้างหน้า ทำให้มีรูปร่างปากที่ดู ปากกระจับธรรมชาติ และสวยงามขึ้น

 2. เพิ่มความมั่นใจ: การปรับปรุงรูปร่างของปากอาจช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างความเชื่อมั่นในชีวิตประจำวัน

 3. การปรับปรุงสมรรถภาพการพูดและการกิน: หากปากมีขนาดใหญ่เกินไปอาจมีผลกระทบต่อการพูดและการกิน การทำศัลยกรรมปากบางสามารถช่วยปรับปรุงสมรรถภาพในด้านนี้ได้

 4. เห็นผลลัพธ์ทันที: หลังจากการทำศัลยกรรมปากบาง ผู้รับบริการสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ที่ผ่านมาโดยไม่ต้องรอนาน

 5. ปรับปรุงรูปร่างใบหน้าโดยรวม: การปรับปรุงขนาดของปากอาจมีผลต่อรูปร่างและสัดส่วนของใบหน้า ซึ่งอาจช่วยให้มีลักษณะที่สมดุลและสวยงามขึ้น

 6. ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน: ผลลัพธ์ของการทำศัลยกรรมปากบางมักจะเป็นที่น่าพอใจและมีผลระยะยาว

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • ปรึกษาแพทย์: พบแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในศัลยกรรมเพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับความเหมาะสมของการทำศัลยกรรมปากบางและความคาดหวังที่เป็นไปได้

 • รักษาสุขภาพ: ควรรักษาสุขภาพทั่วไปให้ดีโดยการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและรับประทานอาหารที่มีสารอาหารสมดุล

 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์: หากคุณสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ ควรงดสูบและเลี่ยงดื่มในช่วงเวลาก่อนและหลังการทำศัลยกรรม อย่างน้อย 1 เดือน

 • ระงับการใช้ยาบางชนิด: บางยาอาจมีผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือดหรือการหายใจ ดังนั้น ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับยาที่คุณกำลังทาน และวิธีการใช้ให้เหมาะสมกับการผ่าตัด

 • การกินและดื่ม: คุณจะต้องงดกินอาหารที่แสลงและดื่มน้ำให้มากๆ ตามที่แพทย์กำหนดในช่วงเวลาก่อนการผ่าตัด

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์: คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ในการเตรียมตัวก่อนการทำศัลยกรรม เพื่อให้กระบวนการผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและมีผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การเตรียมหลังหลังทำ

 • การรักษาแผล: รักษาแผลตามคำแนะนำของแพทย์โดยใช้ยาป้องกันและรักษาแผลตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อและช่วยให้แผลหายได้รวดเร็ว

 • การดูแลท่านอน: ปรับท่านอนให้สบายๆ และหลีกเลี่ยงการให้แรงกดที่บริเวณปาก ซึ่งอาจช่วยลดความเจ็บปวดและป้องกันการบาดเจ็บของแผล

 • การใช้ยาแก้ปวด: คุณอาจได้รับการสั่งยาแก้ปวดจากแพทย์เพื่อควบคุมความเจ็บปวดทำศัลยกรรม

 • การควบคุมอาหารและเครื่องดื่ม: หลีกเลี่ยงอาหารแสลงหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และเลือกทานอาหารที่อ่อนโยนกับปาก และทานง่าย

 • การหลีกเลี่ยงกิจกรรม: หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการกระทบแผลหรือทำให้มีแรงกดที่บริเวณปาก เช่น การทำงานหนักหรือการออกกำลังกายที่รุนแรง

 • การปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์: คำแนะนำของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

 • การติดตามนัดหมาย: คุณควรติดตามนัดหมายกับแพทย์เพื่อการตรวจสุขภาพและการติดตามความก้าวหน้าของการฟื้นฟูหลังทำศัลยกรรม

สรุป

การทำศัลยกรรม ปากกระจับ อาจมีข้อดีมากมาย แต่ควรจะพิจารณาให้ดีและพิจารณาผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย และควรรีบค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ก่อนตัดสินใจดำเนินการต่อไป ก่อนการตัดสินใจทำศัลยกรรมปากบาง ควรพิจารณาให้รอบคอบ พูดคุยกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาศัลยกรรมเพื่อให้ได้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอน ผลข้างเคียง และความเหมาะสมของกระบวนการที่เหมาะกับคุณ ที่ Fern Clinic พร้อมให้คำปรึกษาและให้บริการแก้ไขใบหน้าอย่างตรงจุด 

คำถามที่พบบ่อย

A : ในการทำศัลยกรรมปากกระจับเป็นการทำหัตถการที่ถาวร และเห็นผลได้จริง

A : ในการพักฟื้นจะใช้เวลาในการบวมประมาณ 1-2 เดือน ในเดือนที่ 3 จะเริ่มเข้าที่ แล้วมีลักษณะที่คงที่

A: ในส่วนระยะ1-2 เดือนควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารประเภท อาหารเค็ม อาหารหมักดอง อาหารทะเล อาหารดิบ รวมไปถึงควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ด้วย

A : ไม่เป็นอันตราย หากได้ปรึกษาและทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญการในด้านผ่าตัดศัลยกรรม

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-635-6464