ตัดปีกจมูก / แก้ตัดปีกจมูก

SERvice details

ตัดปีกจมูก แก้จมูกบานให้จมูกปัง!

การ ตัดปีกจมูก คือ กระบวนการทางการแพทย์ที่ช่วยปรับรูปร่างของปีกจมูกให้สอดคล้องกับโครงสร้างหน้าที่เหมาะสมมากขึ้น กระบวนการนี้มักจะทำเพื่อปรับรูปร่างของปีกจมูกให้สมมาตร ซึ่งอาจจะเพื่อเสริมความสวยงามหรือเพื่อช่วยในการหายใจที่ดีขึ้น การตัดปีกจมูกเป็นกระบวนการที่รวดเร็วและปลอดภัย โดยทำโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ ทำให้ผู้รับบริการมั่นใจได้ในความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกระบวนการนี้

การตัดปีกจมูกทำให้ผู้รับบริการสามารถมีความมั่นใจในรูปร่างของหน้าและสุขภาพที่ดีขึ้นได้ และยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตในด้านต่าง ๆ เช่น การใช้ใบหน้าในการทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวัน อีกด้วย มาตัดปีกจมูกกับหมเฟิร์น คุณจะได้รับคำแนะนำและข้อมูลที่ต้องการเพื่อการตัดปีกจมูกที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สุด

ตัดปีกจมูก แก้จมูกบานให้จมูกปัง!

Table of Contents

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ต้องที่ Fern Clinic เท่านั้น!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี การตัดปีกจมูกของทีมหมอเฟิร์น จะเป็นการตัดปีกจมูกทุกเทคนิคในครั้งเดียว นั่นก็คือตัดกระดูกอ่อนและปีกจมูก เพิ่มมิติใบหน้า ด้วยการตัดแต่งปีกจมูก ออกแบบลักษณะโครงสร้างในทุกเคส แบบเคสต่อเคส เทคนิค ตัดปีกจมูกที่ไหนดี pantip คุณหมอเฟิร์น ช่วยลดความกว้าง ความหนาช่วงปีก และเป็นการเย็บแผลแบบละเอียด เรียบสวย เพื่อที่จะแก้ไขข้อเสียที่อาจเกิดของแต่ละคน ทำให้รูจมูกออกมาเรียวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่แคบตีบหรือเป็นรูจมูกหมู 

ซึ่งแน่นอนว่าการทำเทคนิคเฉพาะของหมอเฟิร์น ผลลัพธ์ก็จะออกมาดีกว่าทำเทคนิคใดเทคนิคหนึ่ง หรืออย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน หมดห่วงเรื่องรอยแผล เพราะเราขึ้นชื่อในเรื่องแผลสวย เนียนกริบ สไตล์หมอเฟิร์น สวยพร้อมโหงวเฮ้งมีอยู่จริง ตัดปีกมาแล้วกว่า 1,000 เคส ในการศัลยกรรมจมูกคนส่วนใหญ่จะตัดปีกจมูกพร้อมเสริมจมูก ซึ่งทั้งสองหัตถการแยกส่วนกันแต่ทำพร้อมกันได้

ในการตัดปีกเหมาะกับใคร

ในการ ตัดปีกจมูก เป็นกระบวนการทางศัลยกรรมที่ใช้เพื่อปรับรูปร่างหรือขนาดของปีกจมูก เพื่อให้ได้รูปร่างหรือขนาดที่สวยงามตามต้องการ ดังนั้นเหมาะสำหรับบุคคลที่มีความไม่พอใจหรือปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างหรือขนาดของรูจมูก การตัดปีกจมูกเหมาะสำหรับบุคคลที่มีความสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีความรับผิดชอบต่อการดูแลตัวเองหลังจากการผ่าตัด แต่ควรให้คำปรึกษาจากแพทย์ศัลยกรรมเพื่อให้คำแนะนำและการประเมินสภาพร่างกายก่อนการตัดปีกจมูกด้วย อ่านเพิ่มเติม

 1. บุคคลที่มีปัญหาการหายใจ: หากมีข้อจำกัดในการหายใจ เช่น ปัญหาทางเดินหายใจบางส่วนที่บดบัง หรือการเคลื่อนไหวของจมูกที่ไม่ปกติทำให้มีปัญหาในการหายใจ การตัดปีกจมูกอาจช่วยปรับปรุงปัญหาดังกล่าวได้

 2. บุคคลที่มีความไม่พอใจในรูปร่างหรือขนาดของจมูก: หากบุคคลมีความไม่พอใจหรือต้องการปรับแต่งรูปร่างหรือขนาดของจมูก เช่น จมูกแบน จมูกที่ยื่นไปข้างหน้ามากเกินไป หรือจมูกที่ยาวเกินไป เป็นต้น การตัดปีกจมูกอาจช่วยปรับปรุงรูปร่างของจมูกให้เหมาะสมมากขึ้นตามความต้องการ

 3. บุคคลที่ได้รับบาดเจ็บที่จมูก: หากมีบาดเจ็บหรือการบุบสลายบางส่วนของจมูก การตัดปีกจมูกอาจช่วยปรับปรุงรูปร่างหรือความสมดุลของจมูกที่ได้รับความเสียหายแล้ว

ตัดปีกจมูกราคา อยู่ที่เท่าไร

ค่าใช้จ่ายสำหรับการ ตัดปีกจมูกราคา สามารถแปรไปตามหลายปัจจัย เช่น สถานที่ที่ผ่านการศึกษาและประสบการณ์ของแพทย์  สถานที่ทำการรักษา ความซับซ้อนของกระบวนการ และความจำเป็นของการใช้งาน และอุปกรณ์ในการใช้ผ่าตัด รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเช่น ค่าการตรวจสุขภาพ ค่าใช้จ่ายในการเข้าพักรักษาหลังการผ่าตัด และค่าใช้จ่ายในการทำการติดตามหลังการผ่าตัด

ราคาเฉลี่ยสำหรับการ ตัดปีกจมูกราคาเท่าไหร่ ตัดปีกจมูกอยู่ในช่วง 20,000 บาทถึง 50,000 บาท แต่อาจแปรปรวนไปตามพื้นที่และความซับซ้อนของกระบวนการ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นอาจเกิดจากการเลือกใช้สถานที่ที่มีชื่อเสียงมากหรือการเปลี่ยนแปลงรูปร่างจมูกและโครงสร้างที่ซับซ้อนมากขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาและการประเมินราคาก่อนการตัดปีกจมูกเสมอ และอย่าลืมตรวจสอบความคุ้มค่าของบริการที่ได้รับด้วย

ให้บริการจากใจ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ขึ้นชื่อเรื่องแผลสวย

ใช้เทคนิคพิเศษ Less Scar Technique เป็นการเย็บแผลแบบซ่อนไหม เฉพาะที่นี่ที่เดียว

ออกแบบได้ตามความต้องการ

คนไข้จะต้องประทับใจและต้องรู้สึกว่าเค้าเป็น คนสำคัญสำหรับเรา

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

แก้ปัญหาเฉพาะทางได้อย่างเชี่ยวชาญ และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ตัดปีกจมูกกับทีมแพทย์หมอเฟิร์น มี 3 เทคนิค

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบถึงโรคประจำตัวของคุณ เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ และยาที่แพ้ เช่น เพนนิซิลิน ซัลฟา เป็นต้น รวมไปถึง
 • ถ้ามีแผลหรือสิวที่บริเวณจมูกหรือปลายจมูก ควรรอให้สิวหรือแผลหายก่อนจึงจะทำการผ่าตัดได้
 • งดยาต้านการอักเสบ  เช่น แอสไพริน เป็นต้น
 • ควรงดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • งดรับประทานอาหารประเภทของหมักดอง
 • งดทานอาหารทะเล
 • งดทานอาหารเสริมบางตัวที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนการผ่าตัด
 • งดแต่งหน้า และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด
 • กรณีการฉีดยาชาเฉพาะที่ สามารถรับประทานอาหารก่อนมาผ่าตัดได้ ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร

การเตรียมหลังหลังทำ

 • การปฏิบัติตัวหลังตัดปีกจมูกมีความสำคัญ คนไข้ควรศึกษารายละเอียด เพื่อป้องกันปัญหาให้ได้มากที่สุด
 • หลังการผ่าตัดแผลจะบวมแดงบ้าง แต่จะหายไปในเวลา 1-2 อาทิตย์
 • ในช่วง 2-3 วันแรก หมั่นประคบเย็นบ่อยๆ และนอนศีรษะสูง เพื่อช่วยลดอาการบวม
 • ไม่ควรให้แผลโดนน้ำอย่างน้อย 7 วัน หรือจนกว่าจะตัดไหม
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดรับประทานของแสลง อาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารหมักดอง อาหารทะเล เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมช้ำมากกว่าปกติ ซึ่งส่งผลต่อรอยแผลในการตัดปีกจมูกด้วย
 • หลังตัดไหม ควรหมั่นทายาลดรอยแผลเป็น บริเวณรอยเย็บที่ปีกจมูก
 • แพทย์จะนัดตรวจแผล 1 เดือน หลังการผ่าตัด โดยทั่วไปจมูกจะยุบบวมและเข้าที่ใช้ประมาณ1 เดือน และแผลผ่าตัดจะหายสนิท ประมาณ 1-3 เดือน

สรุป เกี่ยวกับการ ตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูก เป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ใช้ในการปรับรูปร่างของปีกจมูก หรือเพื่อปรับปรุงปัญหาทางการหายใจหรือการนอนในบางกรณีด้วย กระบวนการนี้มักจะถูกใช้ในการทำศัลยกรรม โดยแพทย์ผ่าตัดที่ชำนาญการในด้านนี้จะทำการปรับปรุงรูปร่างของปีกจมูกให้เหมาะสมกับความต้องการ แต่การตัดปีกจมูกก็เป็นกระบวนการที่มีความเสี่ยง อาจเกิดความผิดพลาดหรือผลข้างเคียงได้ เช่น การติดเชื้อหรืออาการปวดรุนแรง จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนการตัดปีกจมูก ที่ เฟิร์น คลินิก ของเราในตอนนี้มีโปรโมชั่นตัดปีกจมุกราคาสุดพิเศษอยู่ ใครที่กำลังลังเลอยู่มาทำกับเราได้เลย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตัดปีกจมูก / แก้ตัดปีกจมูก

A : สามารถทำให้เท่ากันหรือใกล้เคียงกันที่สุดได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคนด้วย เนื่องจากปัญหาปีกจมูกไม่เท่ากัน รูจมูกไม่เท่ากัน เกิดจากหลายปัจจัย เช่น กระดูกอ่อนปีกนกมีความกว้างไม่เท่ากัน,หรือความโค้งของเนื้อปีกจมูกไม่เท่ากัน ทำให้ในบางเคสไม่สามารถตัดปีกจมูกแล้วจะแก้ไขได้ อาจต้องมีการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงหรือวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย

A : ใยส่วนของบริเวณปีกจมูก จะเป็นบริเวณที่เป็นแผลเป็นได้ง่าย ดังนั้นการผ่าตัดปีกจมูกจะมีแผล แต่จะไม่ใช่แผลใหญ่ ถ้าหากใช้เทคนิคการตัดปีกจมูกแบบแผลด้านในก็จะไม่เห็นแผลเป็น เพราะแพทย์จะซ่อนแผลไว้ตรงบริเวณของปีกจมูก การดูแลรักษาแผล หมั่นทายา ก็จะช่วยไม่ให้เห็นผลเป็นได้

A: หลังตัดปีกจมูกควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภท อาหารเค็ม อาหารหมักดอง อาหารทะเล อาหารดิบ รวมไปถึงควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ด้วย

A : หลังผ่าตัดปีกจมูกมีอาการบวมได้เป็นเรื่องปกติ แต่จะบวมไม่มากเพราะไม่ใช่แผลใหญ่ จะบวมมาก ๆ ประมาณ 3-5 วัน แล้วค่อย ๆ ยุบบวมใน 1-2 สัปดาห์

A : ระหว่างผ่าตัดที่ใช้ยาชาจะไม่เจ็บ หลังจากนั้นจะรู้สึกเจ็บหรือปวดแผลได้ ในช่วง 2-3 วันแรกควรประคบเย็นและรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

A : หลังผ่าตัดปีกจมูกหมอจะนัดดูอาการและตัดไหมประมาณ 7 วัน ควรไปตามนัดของแพทย์ ระหว่างนั้นไม่ควรล้างหน้า แต่หมั่นดูแลความสะอาดของแผล

ต้องการสอบถามเพิ่มเติมใช่หรือไม่?

ติดต่อเราทางอีเมล drfernaesthetique@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-635-6464

Appointment

จองคิวพบคุณหมอ